HÀNH ĐỘNG NHỎ CHO SỰ SỐNG TƯƠNG LAI

Con người đang đứng trước bờ vực thảm họa do những tác động tiêu cực chúng ta gây ra cho môi trường sống. Một cách gián tiếp, những hậu quả này đang đe dọa đến sự tồn tại của nhân loại.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn những thảm kịch đó nếu kịp thời nhận thức và hành động quyết liệt để cải thiện. Dưới đây là 4 hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn cho môi trường sống của chúng ta.

 

1. Tiết kiệm giấy

Tiết kiệm giấy đồng nghĩa với việc bảo vệ cây xanh – nguyên liệu sản xuất giấy. Chúng ta đều biết cây xanh có ý nghĩa rất lớn đến việc bảo vệ bầu khí quyển, bảo vệ đất, chống lũ… Thay vì viết thư, hãy dùng email, thay vì đọc báo giấy, hãy tìm thông tin trên mạng,… Chỉ nên sử dụng giấy khi không có phương án thay thế tốt hơn.

 

Tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời

 

2. Tận dụng ánh sáng mặt trời​

Thay vì tiêu tốn hàng trăm nghìn mỗi tháng cho hóa đơn tiền điện, bạn hãy mở tung các cửa số để đón lấy ánh sáng và gió mát tự nhiên. Việc làm nhỏ này không những giúp tiết kiệm tiền của bạn mà còn mang một ý nghĩa tích cực với môi trường.

 

Rút phích cắm khi không sử dụng

 

3.Rút phích ra khỏi ổ cắm điện

Có thể bạn chưa biết, các thiết bị gia dụng vẫ tiêu thụ điện khi đang ở chế độ “chờ”, trong một thời gian dài sẽ tiêu tốn một lượng lớn điện năng. Rút phích cắm các thiết bị điện như tivi, máy vi tính, sạc điện thoại…khi không sử dụng giúp tiết kiệm điện đáng kể.

Tiết kiệm, tái sử dụng, tái chế là một nguyên tắc hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường

 

4. Reduce – Reuse – Recycle

Tiết kiệm, tái sử dụng, tái chế là một nguyên tắc hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường. Các nguồn tài nguyên trên trái đất đang cạn kiệt dần mà không có khả năng khôi phục, vì vậy những đóng góp của bạn vào việc giảm thiểu tiêu thụ các nguồn năng lượng có một ý nghĩa to lớn với Trái Đất của chúng ta.Tin tức liên quan

Đầu trang