TẮT ĐIỆN BẬT TƯƠNG LAI - HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT 2017

Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2017 tại Việt Nam với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”. Theo đó, Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 25 tháng 3 tới cùng với các nước trên thế giới.

 

Giờ Trái Đất là gì?

Khởi nguồn từ Sydney, Úc vào năm 2007, giờ Trái Đất (Earth hour) là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (World Widelife Fund). Theo đó chương trình khuyến khích các hộ gia đình và doanh nghiệp tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ (từ 20h30 đến 21h30 theo giờ địa phương), ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3.


Chương trình đã gặt hái được những thành công gì?

Đây là chương trình môi trường có số lượng người tham gia cao nhất thể giới, hơn 7000 thành phố tại 172 quốc gia đã hưởng ứng chiến dịch tính đến thời điểm hiện tại. Trong sự kiện giờ Trái Đất 2016, chỉ với 1 giờ tắt đèn, Việt Nam tiết kiệm được 451MW điện, tương đương với hơn 730 triệu đồng.


Chương trình mang ý nghĩa như thế nào?

Sự kiện không chỉ hướng tới việc tắt điện trong một giờ mà còn kỳ vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn của toàn nhân loại. Chỉ với những hành động nhỏ, đơn giản, nhân loại có thể bảo vệ chính mình khỏi những thảm họa môi trường, biến đổi khí hậu, không chỉ hôm nay mà cho cả những thế hệ mai sau.

 

Chúng ta có thể làm gì?

Với những ý nghĩa thiết thực, tác động trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta, chương trình năm nay hy vọng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình hơn nữa từ các bạn. Hãy thể hiện bản thân là một công dân toàn cầu có tri thức và trách nhiệm. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này.Tin tức liên quan

Đầu trang