THẾ GIỚI VỚI NGÀY VALENTINE

Tháng hai vốn là một tháng được chờ đợi rất lâu, đó là tháng của tình nhân với ngày lễ Valentine ngọt ngào.

Nguồn gốc của ngày Valentine

Valentine được cho là bắt đầu từ năm 270 sau Công Nguyên, dưới triều đại của hoàng đế La mã Claudius II. Khi đó, đức giám mục Valentine bị kết án tử hình vào ngày 14/02 vì đã bí mật tổ chức đám cưới cho các đôi tình nhân, chống lại mệnh lệnh của hoàng đế. Trước ngày ra pháp trường, ông gửi cho con gái của viên cai ngục một tấm thiệp và ký tên From your Valentine (Từ Valentine của em). Kể từ đó, các đôi tình nhân vẫn ký dòng chữ này trong tấm thiệp gửi cho người yêu thương để thể hiện tình cảm bất diệt của mình. Ngày lễ Tình nhân truyền thống, ngày mà tất cả những người yêu nhau trên thế giới mong chờ - 14/2 còn được gọi là Valentine Đỏ.

 

 

Valentine bắt nguồn từ đâu?

Valentine bắt đầu ở châu Âu nhưng sau đó được tổ chức ở nhiều nơi khác, từ châu Á đến châu Mỹ và châu Phi.

Một điều đặc biệt là người Nhật Bản còn sáng tạo ra ngày Valentine thứ hai "White Day" (14/3). Tương tự như ngày Valentine Đỏ 14/2, Valentine trắng cũng đi kèm theo một sự tích khá dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật to, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích của Ngày Valentine Trắng


Người Hàn Quốc còn có ngày 14/4 “Black Day” – Valentine Đen. Trong ngày này, các chàng trai cô gái độc thân sẽ tụ hội lại cùng nhau tổ chức tiệc tùng nhằm “tự thưởng” cho bản thân cũng như tạo cơ hội cho chính mình.

Tại xứ sở Kim Chi thì “Hội độc thân” sẽ rủ rê nhau đi ăn Jajangmyun (những bát mì đen) như một cách “hô to với thế giới” rằng “FA” không hẳn là chán.

Tại Singapore, ngày Valentine được xác định trong khoảng từ ngày 14/2 đến 20/2, nếu năm nào trùng vào tết thì ngày Valentine sẽ được tổ chức vào ngày rằm tháng giêng âm lịch. Buổi lễ Valentine sẽ lấy đêm Lễ đèn của người Trung Quốc làm đêm lễ chính thức. Trong buổi lễ này, các đôi trai gái kéo nhau đến chùa Phật để đốt đèn, đốt hương cầu nguyện và ước hẹn với nhau. 


Tại Thái Lan, ngay từ ngày 7 và 8/2 đã có một buổi lễ gọi là hội hoa. Vào ngày này, các chàng trai, cô gái đem hoa đến lễ Phật, sau đó thả xuống dòng sông. Nếu hoa của cô gái này trôi dạt vào hoa của chàng trai kia thì đó là họ có duyên nợ với nhau.

 

Valentine trở thành ngày lễ đẹp ở Việt Nam

 

Mặc dù là lễ hội du nhập từ phương Tây song Ngày lễ tình yêu Valentine đã trở thành ngày lễ đẹp ở Việt Nam. Valentine du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm trước và càng ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại, đặc biệt là với giới trẻ, bởi đây là dịp để họ thể hiện tình yêu với một nửa của mình.

 

365 ngày trong năm tại Couple TX đều là Valentine ngọt ngào

 

Couple TX và 365 ngày Valentine ngọt ngào

Thực hiện sứ mệnh đánh thức tình yêu của các cặp đôi, Valentine càng trở nên đặc biệt với Couple TX. Không chỉ là Valentine Đỏ - Valentine Trắng – Valentine Đen mà 365 ngày trong năm tại Couple TX đều là Valentine ngọt ngào.

Trên con đường chinh phục hạnh phúc lứa đôi, Couple TX luôn đồng hành cùng bạn, thực hiện sứ mệnh gắn kết yêu thương, trao yêu thương và niềm hạnh phúc giúp các cặp đôi cùng nhau khoác lên những sản phẩm thời trang truyền tải thông điệp tình yêu, lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của hai bạn.

Couple TX – Đánh thức tình yêu trong bạn!

 

 

 

Tin tức liên quan

Đầu trang