NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG ÁO KHOÁC CHỐNG NẮNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH

 

Có rất nhiều ngộ nhận xung quanh chuyện chống nắng mà lý do chủ yếu là vì chưa hiểu đúng về tác hại của ánh sáng mặt trời lên da. Hãy cùng Couple TX chỉ ra những lỗi sai khi bạn sử dụng trang phục chống nắng không đúng cách.

Tác hại của tia UV lên làn da

 

  1. Chỉ cần dùng áo khoác chống nắng trong mùa hè

Nhiều người quan niệm chỉ cần chống nắng trong mùa hè, còn mùa đông hay những khi trời âm u, việc sử dụng trang phục chống nắng là không cần thiết. Trên thực tế, mùa hè nóng nực, mùa đông lạnh giá hay khi trời nhiều mây, tia UV từ ánh nắng mặt trời vẫn có thể xuyên qua mây mù, sương, thậm chí cả cửa sổ nhà, rèm che. Vì thế da bạn vẫn có khả năng bị cháy nắng dù đứng trong bóng râm.

Che dù, mặc áo dài tay chưa đủ để chống lại tác hại của tia UV

 

  1. Chỉ cần mặc áo khoác dài tay là có thể chống nắng

Sai lầm đấy! Trang phục che chắn chỉ giúp bạn loại bỏ cảm giác nóng bức chứ không cản được tia UV. Thực tế, các tia UV vẫn có thể xuyên qua lớp vải nên dù bạn mặc áo khoác tay dài, đội mũ cũng chưa thể bảo vệ bạn toàn diện khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Tia UV vẫn có thể xuyên qua lớp vải

 

3.      Ngồi trong xế hộp không cần dùng áo khoác chống nắng

Thực tế không phải vậy. Tia UV có thể xuyên qua kính, kim loại và tác động lên làn da của bạn. Khi bạn ngồi trong xế hộp, nếu cửa kính xe không có chức năng chống tia UV thì da bạn vẫn bị ảnh hưởng do khúc xạ ánh sáng. Tương tự như khi bạn ngồi trong văn phòng toàn kính vậy.

Tia UV có thể xuyên qua kính, kim loại và tác động lên làn da của bạn

 

  1. Làm sao để chọn áo chống nắng hiệu quả?

-Cách nhận biết vải áo chống nắng có bảo vệ được da hay không: Soi thử áo lên ánh sáng mặt trời, nếu có thể nhìn thấy ánh sáng lọt qua vải thì tia UV cũng có thể xuyên thấu đến da.

-Nên chọn loại áo được làm từ chất liệu vải chống tia UV, đạt chuẩn UPF (chỉ số chống tia UV), mềm mịn, thoáng mát, hút ẩm và nhanh khô.

-Những chiếc áo có mũ, phần tay dài, che được hết cổ tay sẽ tăng hiệu quả chống nắng.

 

Việc thay đổi suy nghĩ để bảo vệ làn da khỏi ảnh hưởng của tia UV là điều cần thiết phải thực hiện từ sớm. Nó không chỉ là thói quen tốt giúp bạn bảo vệ làn da mà còn giảm thiểu nguy cơ ung thư da nguy hại cho sức khỏe. 

Tin tức liên quan

Đầu trang