3 MẸO NHỎ GIÚP BẠN XÁC ĐỊNH CHÍNH XÁC HÌNH DÁNG KHUÔN MẶT

Có vài thứ thuộc về cơ thể mà chúng ta cần phải nhớ và thuộc nhầm lòng, đó là: nhóm máu - để biết xem mình có bị dị ứng với cái gì và điều thứ hai là hình dạng khuôn mặt. 

Biết hình dáng khuôn mặt để làm gì? Nghe thì có vẻ như không quan trọng lắm, nhưng mà bạn biết không, nhận diện được hình dáng khuôn mặt sẽ giúp bạn chọn được kiểu tóc và phong cách trang điểm phù hợp. Một khi bạn đã xác dịnh được hình dáng khuôn mặt và kiểu tóc, trang điểm thích hợp rồi thì đảm bảo các anh chàng sẽ phải đổ gục dưới tay bạn. 

Vậy hãy cùng Couple TX khám phá 3 mẹo nhỏ vô cùng đơn giản giúp bạn xác định chính xác hình dáng của khuôn mặt nhé. Ah mà đừng quên trước khi làm thì bạn hãy vén tóc ra đằng sau để có kết quả chính xác nhất. 

Làm Sao Để Xác Định Hình Dáng Khuôn Mặt?

Bước 1: Đâu là phần rộng nhất của khuôn mặt?

Phần trán: Nếu bạn sở hữu một vầng trán rộng, thì bạn sẽ được xếp vào nhóm người có khuôn hình hình ovan. Bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng ở New York Norman Rowe nói rằng anh thường xác định hình dáng khuôn mặt của bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật để đảm bảo các bệnh nhân của anh sẽ có khuôn mặt trông tự nhiên nhất có thể sau khi kết thúc liệu trình làm đẹp. 

Phần xương má: Theo nghiên cứu, những người sở hữu phần xương má rộng thì hình dáng khuôn mặt sẽ là hình tròn. Tương tự như vậy, độ dài của khuôn mặt của đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hình dáng. Thông thường, những người có phần xương má rộng và mặt dài thì sẽ được xếp vào nhóm mặt tròn. 

Xương hàm: Nếu bạn có phần xương hàm rộng, thì chắc chắn bạn thuộc người có khuôn mặt vuông. Trong trường hợp này thì phần trán, má và hàm gần như bằng nhau. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thuộc nhóm người có khuôn mặt hình trái tim hoặc tam giác. Vì vậy, bạn cần phải thêm các bước bên dưới để có kết luận cuối cùng. 

Bước 2: Hình dáng của phần xương hàm? 

Tròn: Bạn có phần xương hàm hình tròn? Vậy thì bạn nằm ở nhóm người có khuôn mặt tròn. Nếu chiều rộng và chiều dài khuôn mặt của bạn bằng nhau, thì bạn chắc chắn nằm ở nhóm mặt tròn. Nếu chiều dài có phần nhỉnh hơn chiều rộng, thì bạn nằm ở nhóm mặt oval. 

Vuông: Phần xương hàm rộng thì chắc chắn bạn nằm ở nhóm mặt vuông. Nếu khuôn mặt của bạn hơi góc cạnh và cằm thì không khá nhọn thì bạn có thể yên tâm rằng là hình dáng khuôn mặt của bạn là hình vuông. 

Nhọn: Nếu bạn có phần xương hàm nhọn, thì có thể bạn nằm ở nhóm mặt hình trái tim. Khuôn mặt hình trái tim là khuôn mặt có xu hướng nhọn về phần cằm. 

Bước 3: Chiều dài của khuôn mặt?

Ngắn: Nếu chiều dài của khuôn mặt ngắn, thì 90% bạn nằm ở nhóm mặt tròn. Miễn là phần xương hàm không quá nhọn.

Dài: Nếu chiều dài của khuôn mặt hơi dài thì khoảng 90% bạn nằm ở nhóm mặt oval. 

Cho dù khuôn mặt của bạn có hình dạng nào đi chăng nữa thì cũng đừng lo lắng, bởi vì hiện tại có rất nhiều kĩ thuật make-up, kiểu tóc phù hợp cho từng kiểu mặt. Hãy tự tin lên nhé! 

Nguyễn Lê Quang (Theo Allure)

 

Có thể bạn quan tâm ?

Mới
Áo Khoác OSE 1003
 Men 389,000₫
 Lady 359,000₫
 Kid 269,000₫
Mới
Áo Khoác OWI 1009
 Men 619,000₫
 Lady 589,000₫
Mới
Áo Khoác Len OSE 1010
 Men 449,000₫
 Lady 419,000₫
Mới
Áo Thun CCO 2009
 Men 249,000₫
 Lady 229,000₫
Mới
Áo thun CUN 2040
 Men 239,000₫
 Lady 219,000₫
Chăm sóc khách hàng
1800 6526
cskh@coupletx.com
Bán hàng trực tuyến
1800 6516
sale.online@coupletx.com
Đăng ký nhận thông tin mới từ Couple TX
Follow Couple TX

Đầu trang